Nghiệm thu đề tài tin học

28/09/2011 01:16:55 PM

Đánh giá công tác Tin học hóa của Công ty

Tin học hóa công tác quản lý – Bước đi đầu tiên của ngành đường sắt

Thứ Tư, 28.9.2011 | 09:06 (GMT + 7)

Được đánh giá rất cao về tính khả thi và tác dụng vượt trội trong quản lý hiệu quả công tác điều hành, quản lý nhân sự, công văn, giấy tờ. Dự án Xây dựng hệ thống Thông tin quản lý và Điều hành tác nghiệp” của Công ty TNHH một thành viên Quản lý đường sắt Yên Lào sẽ sớm được Tổng Công ty đường sắt đưa vào áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Vào đầu tháng 9/2011 tại trụ sở của Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã diễn ra buổi đánh giá dự án, nghiệm thu đề tài “Xây dựng hệ thống Thông tin quản lý và Điều hành tác nghiệp” . Chủ nhiệm đề tài là ông Nguyễn Chí Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý đường sắt Yên Lào.

 

Ông Nguyễn Chí Thịnh – Chủ nhiệm đề tài đang trình bày dự án
Ông Nguyễn Chí Thịnh – Chủ nhiệm đề tài đang trình bày dự án

Hệ thống quản lý và điều hành tác nghiệp đã bao quát được các vấn đề của ngành đường sắt hiện nay. Cụ thể là hệ thống đã quản lý được hệ thống kỹ thuật vốn hết sức phức tạp của ngành đường sắt.

Dự án đã được đầu tư nhiều thời gian từ khâu tìm hiểu hiện trạng đến nghiên cứu và cải cách kỹ thuật. Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp được các hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp như: quản lý nhân sự, quản lý công việc, lịch làm việc và quản lý dòng công văn giấy tờ.

Ông Thịnh cho biết, ưu điểm lớn nhất của dự án là cung cấp thông tin thống nhất, đồng bộ, đầy đủ, kịp thời cho các cấp quản lý để phục vụ việc ra quyết định của lãnh đạo được nhanh chóng, hiệu quả. Sự thích ứng của dự án là phần mềm điều hành phát triển trên nền web form theo xu hướng phát triển của công nghệ phần mềm trên thế giới. Ngoài ra khi sử dụng web form, ứng dụng có thể dễ dàng cho phép người sử dụng làm việc với hệ thống ở mọi nơi trên thế giới miễn là có internet.

Trong buổi bảo vệ nghiệm thu các ý kiến của chuyên gia đánh giá đây thật sự là một đề tài được nghiên cứu công phu và rất sát với thực tế của ngành. Bởi vậy, tính khả thi của dự án được đánh giá rất cao.

 

Ông Trần Phúc Tiến ( ngoài cùng bên trái) cùng Hội đồng thẩm định đang đánh giá đề tài.
Ông Trần Phúc Tiến ( ngoài cùng bên trái) cùng Hội đồng thẩm định đang đánh giá đề tài.

 

Theo sự chỉ đạo của ông Trần Phúc Tiến – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam, công ty TNHH một thành viên Quản lý đường sắt Yên Lào cần phối hợp chặt chẽ với đối tác để đưa dự án vào triển khai thí điểm, có báo cáo cụ thể để nhân rộng ra toàn ngành.

Kết thúc buổi nghiệm thu, tất cả hội đồng đánh giá đều có chung một quan điểm cho rằng đây chính là bước khởi đầu quan trọng trong việc đẩy mạnh quản lý bằng Công nghệ thông tin của toàn ngành đường sắt Việt Nam.

Hoàng Hải Yến


 Nguồn: Báo Lao động

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 02163501096

Fax: 029.3864319

Email: info@yenlao.com

Online 1:

Online 2:

Thống kê truy cập

Đang online: 28

Tổng truy cập: 110341